tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
Mẹo Hay Sức Khỏe - Trang tin uy tín
Mẹo Hay Sức Khỏe

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 26-06-2023 Lượt xem : 472

Hiện nay tình trạng mang thai ngoài ý muốn đang ngày càng nhiều dẫn đến việc các thai phụ tìm đến các phương pháp nạo, phá thai cũng ngày càng nhiều. Tuy nhiên việc nạo, phá thai sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản sau này. Hiểu được vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giúp các thai phụ hiểu hơn về việc nạo, phá thai

Việt Nam mỗi năm có hơn 100.000 các ca nạo, phá thai. Độ tuổi chủ yếu lại ở độ tuổi từ rất trẻ tầm từ 15 đến 19 tuổi, hầu như đối tượng là các em học sinh, sinh viên.

Nạo, phá thai bừa bãi ở những cơ sở kém chất lượng sẽ để lại hậu quả nặng nề cho sức khỏe của phụ nữ sau này, như là có thể gây ra vô sinh. Do đó, những chị em phụ nữ nên suy nghĩ thật kỹ, mọi tình huống cần phải nạo, phá thai là điều bất đắc dĩ. Có những trường hợp buộc phải chấm dứt thai kỳ để bảo toàn sức khỏe, tính mạng của người mẹ. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ giúp chị em phụ nữ có cái nhìn bao quát hơn về việc nạo, phá thai và nắm được các phương pháp phá thai an toàn hiện nay.

Định nghĩa về nạo, phá thai? Chỉ nên phá thai trong trường hợp nào?

Phá thai được định nghĩa là một hành động kết thúc thai nghén bằng cách loại bỏ hay lấy phôi thai nhi khỏi tử cung của người mẹ trước khi đến hạn sinh nở.

Đa phần các trường hợp phải dùng biện pháp nạo, phá thai là ở các cặp vợ chồng không sử dụng hoặc có sử dụng biện pháp biện pháp an toàn nhưng gặp sự cố như bao cao su bị rách, không uống thuốc tránh thai hoặc uống thuốc tránh thai không đúng cách, vv… dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

Ngoài ra, một số trường hợp phải nạo, phá thai khác là do chỉ định y khoa từ bác sĩ, chẳng hạn như người mẹ mắc bệnh lý khiến cho việc mang thai gây nguy hiểm đến tính mạng của người mẹ hoặc có thể sẽ ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng, khiến cho thai nhi mắc những căn bệnh không thể can thiệp chữa trị, có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống thai nhi sau khi chào đời như đa dị tật nặng, thai lưu, vv…

Nạo, phá thai ở thời điểm nào là thích hợp nhất?

Theo như nghiên cứu, thời điểm nạo, phá thai an toàn nhất được khuyến cáo là trong khoảng thai nhi 4-7 tuần tuổi. Nếu chấm dứt thai kỳ quá sớm thì nguy cơ sót thai rất cao. Nếu phá thai quá muộn thì có thể đối diện với nhiều nguy hiểm như băng huyết, nhiễm trùng,vv …

Có những phương pháp nạo, phá thai nào?

Bao gồm 2 phương pháp:

+ Phương pháp nạo phá thai nội khoa hay còn gọi là phương pháp phá thai bằng thuốc Tuổi thai được chỉ định từ 4 - 7 tuần )

+ Phương pháp nạo, phá thai bằng dụng cụ như hút thai chân không ( thai nhi từ 6-12 tuần tuổi)

+ Phương pháp nong nạo gắp thai Tuổi thai được chỉ định từ 13 - 18 tuần )

Các biến chứng của việc nạo, phá thai mang lại.

Khi thực hiện phương pháp nạo, phá thai thì sẽ gây ra những biến chứng sau:

+ Thủng hoặc rách tử cung

+ Xuất huyết

+ Nhiễm trùng nặng

+ Khó có khả năng mang thai sau này

Cho dù sử dụng biện pháp nạo, phá thai nào thì cũng sẽ để lại hậu quả không mong muốn sau này cho người mẹ. Nên các chị em phụ nữ phải chú ý đảm bảo sử dụng biện pháp an toàn để hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn rồi nạo, phá thai tránh gây ra những hậu quả không mong muốn

Trên đây là Định nghĩa về nạo, phá thai và những điều cần chú ý về nạo, phá thai. Hi vọng các thai phụ sẽ biết thêm việc nạo phá thai. Nếu còn thắc mắc nào khác hãy liên hệ khung chat bên cạnh, chuyên gia chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn ngay.