tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
Mẹo Hay Sức Khỏe - Trang tin uy tín
Mẹo Hay Sức Khỏe

Đánh giá: 0,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 29-05-2023 Lượt xem : 334

Phá thai là việc làm hết sức quan trọng, chắc hẳn mẹ bầu nào khi đưa ra quyết định này đều cảm thấy khó khăn, dằn vặt. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó phải phá bỏ bào thai đã được 1 tháng tuổi của mình. Để việc phá thai 1 tháng tuổi diễn ra an toàn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách phá thai 1 tháng tuổi hiệu quả, cùng theo dõi nhé.

Nạo phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào hiệu quả, không đau

    Theo chuyên gia, thai nhi 1 tháng tuổi là thời điểm bào thai mới hình thành, có hình dáng như nòng nọc và chưa phát triển hoàn toàn phôi thai. Lúc này, thai vẫn chưa bám vào cơ thể người mẹ cũng như không có tim thai. Do đó, đình chỉ thai ở thời điểm này sẽ giúp việc phá thai 1 tháng tuổi diễn ra hiệu quả hơn.

Thông thường, thai dưới 6 tuần tuổi sẽ được áp dụng phương pháp nội khoa dùng thuốc. Uống thuốc phá thai nhằm chấm dứt sự phát triển thai nhi trong tử cung. Từ đó, dưới sự tác động của thuốc, tử cung người mẹ sẽ bị kích thích và co bóp mạnh. Sau đó, đẩy thai ra bên ngoài hiệu quả như sẩy thai tự nhiên.

Nạo phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc là phương pháp nội khoa an toàn, giảm thiểu cảm giác đau đớn và ít gây tổn thương lên vùng kín cũng như tử cung người mẹ, hiệu quả đạt lên đến 98 %. Đặc biệt, mẹ bầu có thể ra về ngay khi thực hiện xong thủ thuật, vậy nên các chị em có thể yên tâm khi tiến hành đình chỉ thai 1 tháng tuổi.

Cách phá thai 1 tháng tuổi diễn ra như thế nào?

Để quá trình tiến hành nạo bỏ thai diễn ra an toàn, mẹ bầu phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc bệnh về tim mạch, thận, máu khó đông…. Phải được thực hiện tại cơ sở chuyên khoa uy tín, đầy đủ trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao, mới kiểm soát được rủi ro không đáng có. Và quy trình phá thai 1 tháng tuổi sẽ được tiến hành qua những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, thai phụ cần thực hiện một số kiểm tra tổng quát và các xét nghiệm cần thiết. Nhằm đảm bảo mẹ bầu không mắc các bệnh lý cản trở tới việc phá nạo thai 1 tháng tuổi. Và tiến hành trao đổi kỹ càng về quy trình thực hiện ra sao, những biến chứng có thể gặp phải…

Bước 2: Bước vào quy trình phá thai, bác sĩ sẽ cho chị em dùng 2 viên thuốc vào các khoảng thời điểm khác nhau.

+ Viên đầu tiên: Có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và phát triển của bào thai trong tử cung. Sau khi sử dụng thuốc không thấy có dấu hiệu bất thường, mẹ bầu sẽ được xuất viện và quay lại địa điểm thực hiện sau 24 giờ.

+ Viên thứ hai: Được sử dụng sau 24h kể từ khi uống viên thứ 1, viên này có công dụng thúc đẩy co bóp của tử cung để đẩy phôi thai ra bên ngoài hoàn toàn. Sau đó, người mẹ sẽ được chỉ định nằm viện trong vòng 6 giờ để theo dõi tình trạng.

Bước 3: Sau khi hoàn tất các thủ thuật trên, bác sĩ sẽ trực tiếp dặn dò mẹ bầu những điều cần lưu ý cũng như cách chăm sóc sức khỏe sau khi nạo phá thai 1 tháng tuổi. Bên cạnh đó, các chị nên kiêng quan hệ tình dục và tránh vận động mạnh cho tới khi hồi phục hoàn toàn. Bởi thể trạng lúc này rất yếu ớt, vì vậy cần bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẽ về phương pháp phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc an toàn. Mẹ bầu nào vẫn đang phân vân và chưa hiểu rõ về cách thực hiện cũng như chi phí nạo phá thai 1 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền. Các chị có thể liên hệ Khung chat bên cạnh, chuyên gia bác sĩ chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay.